Bài thuốc chữa bệnh từ một loại thảo dược có mùi thơm

Xuất hiện, phân bố và được sử dụng phổ biến ở hầu khắp cả nước, hương phụ trở thành loại dược liệu được nhiều người tin dùng. Sở hữu những tác dụng chữa bệnh bất ngờ, hương phụ cho đến nay vẫn được xem là một trong những dược liệu rẻ tiền mà chất lượng. Ở các gia đình nông thôn, hương phụ gần như là loại thảo dược không thể thiếu của mỗi gia đình. 

Bài thuốc chữa bệnh từ một loại thảo dược có mùi thơm

Đúng như tên gọi, hương phụ (một số nơi còn gọi à cỏ gấu, cỏ cú) khi chẻ ra sẽ có mùi thơm thoang thoảng rất dễ chịu. Bên cạnh chức năng là một loại thảo dược thì loại cây này cũng được xem là nỗi ám ảnh đối với nhà nông. Với khả năng sinh trưởng, phát triển nhanh, cây hương phụ có thể phát triển ở bất kì vùng đất nào từ khô cằn cho đến ẩm ướt.

Hương phụ sau khi được người nông dân lấy về thường chỉ giữ lại phần củ. Củ hương phụ sau đó được phơi khô, tiếp đó sẽ được đem xắt lát hoặc tán bột để sử dụng. Cách sử dụng hương phụ phổ biến nhất đó là sắc uống hoặc ngâm với rượu, mật ong để trữ trong nhà dùng dần.

Hương phụ và các bài thuốc kết hợp với hương phụ có tác dụng tuyệt vời đối với các chứng bệnh đau sườn ngực, đầy tức, đau dạ dày cơ năng, trướng bụng, nôn khan rất hiệu quả. Hương phụ có thể dùng được cho cả nam lẫn nữ. Đặc biệt với nữ giới, hương phụ còn có chức năng điều hòa kinh nguyệt, trị rong kinh, đau bụng kinh… một cách an toàn, nhanh chóng và hoàn toàn không có tác dụng phụ.

So với đương quy, hương phụ có tác dụng tương tự. Nhờ đó mà việc sử dụng hương phụ đồng nghĩa với việc bạn đang sử dụng một phương thuốc dân gian sánh ngang với những vị thuốc mắc tiền khác. Không chỉ là vị thuốc chữa bệnh, bạn còn có thể kết hợp hương phụ với các món ăn hàng ngày để nâng cao hiệu quả và chất lượng cuộc sống của bạn và gia đình. Chúc bạn khỏe mạnh và thành công !

 

Nội dung cùng danh mục