Bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ cây đan sâm

Đan sâm là cây thuốc thuộc dòng bạc hà. Đam sâm có rất nhiều công dụng, tiêu biểu trong đó là công dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Bộ phận thường được sử dụng để chữa  bệnh nhất đó là rễ đam sâm đã được phơi khô hoặc sấy khô. Đan sâm lớn có thể cao đến 1,5m và sở hữu những bông hoa màu tím rất đẹp mắt.

Ngoài ra, vì cây đan sâm có màu nâu đỏ hoặc nâu đỏ tối nên nó còn được gọi là xích sâm, huyết sâm hay tử đan sâm. Theo đông y, đan sâm là một trong những loại dược liệu quý sở hữu vị đắng hơi se, đi kèm với đó là một mùi thơm nhẹ rất dễ chịu.

Bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ cây đan sâm

Còn đối với ngành y học hiện đại, đan sâm và chiết xuất từ đan sâm rất được ưa chuộng. Bởi bên trong loại cây này có chứa nhóm ceton (tansinon I, tansinon II, tansinon III) và chất tinh thể màu vàng cryptotanshinon, isocryptotanshinon, methyl-tanshinon, các acid lactic, phenol và một lượng lớn vitamin E. Tất cả những hợp chất này đều bổ trợ giúp nó tăng thêm khả năng chữa các chứng bệnh. Nhờ đó nó có khả năng khứ ứ chỉ thống, hoạt huyết thông kinh, thanh tâm trừ phiền rất hiệu quả.

Với bệnh nhân ung thư gan, bài thuốc chữa bệnh, hỗ trợ điều trị và cải thiện sức khỏe, cải thiện chức năng gan là bài thuốc được khuyến khích dùng. Theo đó, các bạn dùng đan sâm, uất kim, hoàng kỳ và hương phụ mỗi loại 10g cùng với 15g chích miết giáp, 3g nhân sâm đem sắc uống. Uống mỗi này 1 thang chia làm 2- 3 lần đều đặn.

Đồng thời, bạn lấy ngô công, toàn yết, thủy điệt, ngũ linh chi, tằm vôi, chương lang (con gián), Biển bức (con dơi) đều bằng nhau (bạn có thể mua ở các tiệm thuốc bắc, thuốc đông y) đem tán thành bột. Dùng bột đó uống ngày 2 lần, mỗi lần 3g. Uống đều đặn với nước đun sôi và kiểm tra sức khỏe thường xuyên để định hướng biểu đồ điều trị.

Nội dung cùng danh mục