Bạc hà- loại cây hữu ích mà nhà nào cũng nên có

Nói đến bạc hà, hầu hết ai cũng biết bởi loại thảo dược này được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống thường ngày. Ở một số vùng, người ta gọi loại thực vật này là cây bạc hà nam, nó thường được trồng chung với các loại rau thơm khác. Ngoài những lúc cảm ho sốt, còn lại thì hầu như công dụng chính của loại thực vật này là dùng như một loại rau ăn kèm giúp phòng bệnh hiệu quả.

Bạc hà- loại cây hữu ích mà nhà nào cũng nên có

Tuy nhiên, nói như thế cũng không có nghĩa là loại cây này không được sử dụng nhiều trong các bài thuốc. Ngược lại, bạc hà và những chiết xuất từ bạc hà đóng vai trò khá quan trọng trong các vị thuốc, đặc biệt là thuốc điều trị các bệnh đau họng, ho, cảm sốt. Các chiết xuất từ bạc hà hiện nay được sử dụng ở hầu khắp cả nước và nhận được phản hồi rất tích cực.

Riêng về khoản món ăn, bạc hà cũng được đánh giá là loại gia vị, loại rau ngon lành và bổ dưỡng. Với các món ăn có mùi tanh, vị tanh thì bạc hà chính là sự lựa chọn hoàn hảo để át đi những mùi tanh không cần thiết. Theo đó, người ta thường sử dụng bạc hà để tạo thành những loại gia vị dạng lỏng dùng làm nước chấm hoặc rau ăn kèm. Gia vị từ bạc hà với mùi thơm the mát, vị cay ngọt có chức năng át đi mùi tanh của cá thịt rất hiệu quả.

Bên cạnh là một loại gia vị ngon lành, thì bạc hà còn là loại dược liệu công hiệu giúp loại bỏ các chứng đầy bụng, khó tiêu, ứ hơi… Để thực hiện phương pháp này, các bạn chỉ cần giã nát khoảng 5-7 lá bạc hà rồi hòa với nước sôi để uống. Cứ cách 2-3 giờ lại uống một lần.

Với những công dụng tuyệt vời như đã nói ở trên, bạc hà thực sự là loại thực vật hữu ích mà bạn nên trồng tại gia đình để tiện sử dụng. Điều này không chỉ giúp không gian vườn trở nên thoáng mát, mà nó còn giúp xua đuổi muỗi, gián hiệu quả, đồng thời bạn cũng có thể sử dụng nó khi cần để chữa những bệnh lí thường gặp ngay tại nhà một cách nhanh chóng. Quá tuyệt vời phải không nào.

 

Nội dung cùng danh mục