Atiso đỏ- phương thuốc quý dành cho người bị bệnh gan

Bên cạnh các loại thuốc tây biệt dược hỗ trợ điều trị và cải thiện chức năng gan thì atiso chính là vị thuốc chữa gan tự nhiên được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ được nghiên cứu và chứng minh về hiệu quả đối với bệnh gan. Mà atiso đỏ còn được khuyên dùng vì đem lại hiệu quả lâu dài, ít tái phát.

Atiso đỏ- phương thuốc quý dành cho người bị bệnh gan

Theo đông y, atiso đỏ là vị thuốc sở hữu tính mát, vị đắng và nhạt, atiso có mùi thơm nhẹ dễ chịu. Nhờ đó mà nó vẫn được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày để giải độc cho gan, làm mát gan và cải thiện chức năng gan. Trà atiso đặc biệt rất có lợi đối với những người phải thường xuyên tiếp xúc với bia rượu, chất cồn và làm việc trong môi trường khói bụi, ô nhiễm.

Ngoài ra, trong đông y, atiso đỏ còn có thể được kết hợp với các loại dược liệu tự nhiên khác để cho ra những bài thuốc hay chữa các bệnh lí về gan. Các bệnh gan thường gặp như xơ gan cổ trướng, viêm gan mãn tính… sẽ được điều trị một cách từ từ, an toàn và hoàn toàn không có tác dụng phụ như các loại thuốc tây, thuốc hóa học được bán trên thị trường.

Đồng thời, atiso đỏ sẽ còn có tác dụng nhuận gan, thông mật, bảo vệ gan trước những độc tố từ bên ngoài. Nhờ đó gan của bạn sẽ luôn khỏe mạnh. Bạn có thể sử dụng atiso đỏ để điều trị bệnh gan qua sự kết hợp với các dược liệu khác. Hoặc bạn cũng có thể hỗ trợ điều trị và cải thiện chức năng gan bằng trà atiso hay atiso hấp, luộc chấm với mắm chanh ớt. Vừa ngon miệng lại rất hiệu quả.

Nội dung cùng danh mục