7 tác dụng không ngờ từ trái bồ kết rẻ tiền.

Không chỉ ngày xưa, mà hiện tại bây giờ cũng vẫn có nhiều người sử dụng bồ kết để gội đầu hàng ngày. Điều này phần nào cho thấy được công dụng bao đời của loại quả này. Tuy nhiên, bên cạnh giá trị làm đẹp thì bồ kết còn là loại dược liệu có giá trị điều trị bệnh rất tốt.

7 tác dụng không ngờ từ trái bồ kết rẻ tiền.

Tác dụng dược lý của quả bồ kết:

– Ngoài tác dụng nuôi dưỡng tóc, trả lại cho bạn gái một mái tóc dài mượt, đen nhánh thì bồ kết còn có tác dụng trong việc chữa u nhọt, rụng tóc và các vết lơ loét trên da đầu.  Bằng cách nấu nước bồ kết để gội đầu, massage da đầu nhẹ nhàng, tình trạng này sẽ nhanh chóng được giải quyết.

– Đối với bệnh nhân bị trĩ ngoại, bồ kết cũng là một trong những cách điều trị nhanh chóng và tuyệt vời. Theo đó, hãy sử dụng khoảng 5 trái bồ kết ngâm trong 2 lít nước sôi. khi nước chuyển màu thì sử dụng nước này để ngâm hậu môn. Ngâm đều đặn như vậy mỗi ngày, búi trĩ sẽ nhanh chóng co lại, để tăng thêm hiệu quả, bạn nên sử dụng nước ấm để massage thêm vùng eo, hai bên hông và bụng để búi trĩ co lên ổn định.

– Bên cạnh đó, người bị mụn cũng có thể chữa được chỉ bằng bài thuốc đơn giản từ bồ kết. Theo đó, dùng bồ kết cùng với hạnh nhân (lượng bằng nhau) đem nghiền thành bột rồi đắp lên vết mịn trước khi đi ngủ. Mụn sẽ lặn hẳn chỉ sau một đêm.

– Sử dụng 40g gai bồ kết sao tồn tính cùng với khoảng 4g bột vỏ trai để uống sẽ có tác dụng chữa áp xe vú rất hiệu quả. Dùng ngày 2 lần, mỗi lần 4 g cùng với rượu ấm để trị dứt điểm bệnh lí.

– Với người bị chứng bí tiểu, chì cần dùng gai bồ kết (tạo giác thích) sao tồn tính, phá cố chỉ, 2 thứ lượng bằng nhau, nghiền nhỏ uống với rượu, thận sẽ nhanh chóng được khôi phục lại chức năng.

– Nếu bị chứng táo bón, đại tiện không thông, chỉ cần sử dụng bột bồ kết đã sao vàng uống cùng với nước ấm. Uống khoảng 15g bột hòa tan với khoảng nửa lít nước.

– Hoặc bạn cũng có thể trị chứng đại tiện không thông bằng cách trộn bột trái bồ kết với dầ mè, tẩm hỗn hợp này với bông để đút vào hậu môn. Chỉ sau ít phút, chứng trướng bụng, bí tiểu của bạn sẽ được giải quyết.

Nội dung cùng danh mục