6 hoạt động hàng ngày giúp bạn sống khỏe

Bạn có thường xuyên ăn sáng, leo cầu thang…? Dù những thói quen hàng ngày của bạn có thế nào đi nữa dù là rất nhỏ nhưng nó vẫn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Vì vậy. bằng việc giữ gìn sức khỏe hàng ngày bạn sẽ có thể sống lâu hơn.

1. Thường xuyên tập thể dục

Công nghệ kỹ thuật giúp chúng ta có cuộc sống thoải mái hơn nhưng không thể giúp chúng ta khỏe mạnh hơn. Tập thể dục hàng ngày ảnh hưởng rõ rệt đến sức khỏe của chúng ta, giúp tăng tuổi thọ thêm 3 năm.

Bạn có thể tập thể dục mọi lúc, mọi nơi. Ngay cả việc đi bộ đi làm cũng là một cách tập thể dục. Không nhất thiết là bạn phải đi bộ cả đoạn đường dài. Nếu bạn đi bằng phương tiện công cộng, chỉ cần xuống xe trước và đi bộ tới chố làm việc. Nếu như bạn sống và làm việc trong một tòa nhà cao tầng, bận nên đi tới thang bộ. Điều này thật đơn giản đúng ko?

2. Ăn sáng đầy đủ

Ăn sáng là một thói quên tốt cho tuổi thọ của bạn. Những năm qua các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho biết những người thường xuyên ăn sáng thì ít bị mắc bệnh béo phì và tiểu đường hơn những người không ăn.

Ăn sáng giúp chúng ta cảm thấy khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Hơn hết, ăn sáng là một cách tốt để bắt đầu một ngày mới. Nhưng để chúng ta có thể tận dụng hết lợi ích của bữa sáng, tạp chí Mayo Clinic khuyến cáo bữa sáng phải có chất xơ, protein. Bữa sáng phải đầy đủ chất dinh dưỡng vì vậy bạn nên thường xuyên thay đổi khẩu phần ăn nhưng vẫn phải đảm bảo lượng dinh dưỡng.

3. Ngủ đủ giấc

Ngủ không đủ giấc sẽ làm tuổi thọ của bạn giảm đi.  Đây là một kết luận mà hàng trăm nghiên cứu đã chỉ ra. Tuy vẫn chưa chắc chắn là chúng ta nên ngủ bao nhiêu tiếng thì đủ nhưng cần 7-8 giờ đồng hồ mỗi đêm.

Ngủ không đủ giấc sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như: ung thư, tim, tiểu đường, béo phì. Ngủ thiếu giấc cũng như không thư giãn đuều dẫn đến những kết quả tương tự. Tất cả chúng ta đều biết căng thẳng và lo lắng là nhừng nguyên nhân chính làm giảm tuổi thọ.  Chính vì vậy thư giãn hàng ngày giúp chúng ta sống lâu hơn. Dù là nhạc cổ điển, massage, ngồi thiền,… đều có thể giúp bạn sống tốt và lâu hơn.

4. Đánh răng hàng ngày

Trong cuốn sách The RealAge Makeover , TS Micheal Roizen cho rằng đánh răng hàng ngày giúp tăng tuổi thọ lên 6, 7 năm. Thực tế là nếu vệ sinh răng miệng kém có thể dẫn tới viêm lợi.  Đơn giản chỉ bằng cách đánh răng hàng ngày, vi khuấn gây bênh viêm lợi sẽ không thể phát triển.

5. Sống chan hòa với bạn bè

Người xưa đã nói có bạn tốt sẽ rẻ hơn chi phí điều trị. Các nhà khoa học cho biết không chỉ riêng mối quan hệ bạn bè mà các mạng xã hội khác như nhà thờ, câu lạc bộ bóng đá đếu có thể ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

Các mạng xã hội có thể cung cấp cho chúng ta các thông tin hữu ích như là : lời động viên tới gặp bác sỹ, họ cổ thể đưa ra các lời khuyên về sinh lý, tình cảm

6. Giữ ẩm

Cơ thể chúng ta 70% là nước, vì vậy mà không ngạc nhiên gì khi nói rằng nước cần thiết cho duy trì và kéo dài sự sống. Chúng ta dùng nước để làm hạ nhiệt cơ thể, bảo vệ các khớp xương, giúp vận chuyển ôxy. Chúng ta phải đảm bảo rằng nước liên tục được bổ sung vào cơ thể. Vấn đề giải quyết ở đây thật đơn giản: giữ ẩm.

Các nhà khoa vẫn thừơng khuyên uống 8 cốc nước một ngày. Hãy để bạn cảm thấy khát và bạn sẽ thấy được giá trị của nước đối với cuộc sống.

Chúng ta cùng ăn, cùng mặc, cùng thói quen làm việc, và làm cùng một công việc. Nhưng chúng ta đôi khi không nhận ra sự ảnh hưởng to lớn của những thói quen này tới sức khỏe của chúng ta. Hãy ghi nhớ những điều này và thây đổi một chút, bạn sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Mặc dù thay đổi là không dễ dàng nhưng sau một thời gian bạn sẽ thây được lợi ích của những thay đổi rich cực này với sức khổe của bạn.

 

Theo – Dân trí