5 loại kháng sinh tự nhiên rẻ tiền mà công hiệu không ngờ

Đối với nhiều trường hợp, người bệnh buộc phải dùng thuốc kháng sinh bởi nó là loại thuốc cực kì hiểu quả, và hiệu quả cực kì nhanh chóng. Tuy nhiên, nó lại cũng là con dao hai lưỡi với khả năng tạo ra chủng vi khuẩn kháng kháng sinh khiến cả người sử dụng và bác sĩ đều phải dè chừng.

5 loại kháng sinh tự nhiên rẻ tiền mà công hiệu không ngờ

Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, các mẹ thường không muốn bé phải sử dụng kháng sinh vì sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng miễn dịch của trẻ sau này. Trong khi đó, trẻ nhỏ lại rất dễ mắc phải các tình trạng ho lâu, ho kéo dài hay cảm lạnh, viêm họng, viêm mũi…

Đối với những trường hợp đó, phải giải quyết như thế nào đó là cả một quyết định lớn với các mẹ vì ai cũng muốn con mình khỏe mạnh và chịu ít tổn hại nhất. Thay vì vậy, tại sao các mẹ không thử phòng bânhj và điều trị cho trẻ bằng những nguồn kháng sinh xuất phất từ tự nhiên mà chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Đứng đầu trong các loại kháng sinh tự nhiên thường được sử dụng nhất đó là mật ong, mật ong có chức năng kháng khuẩn, kháng viêm và sát khuẩn kì diệu. Vì thế, bạn hãy chọn mật ong để chưng, hấp cùng với tắc, hẹ, diếp cá… để trị ho, cảm lạnh, viêm họng cho bé tại nhà thay vì dùng thuốc nhé.

5 loại kháng sinh tự nhiên rẻ tiền mà công hiệu không ngờ

Lần lượt xếp vị trí thứ 2, 3, 4 và 5 trong danh sách này đó là nghệ, tỏi, dầu dừa và bắp cải. Cũng như mật ong, bản thân những loại thực phẩm này đều sở hữu khả năng kháng khuẩn, kháng viêm và kháng nấm, kháng vi sinh vật cực kì hiệu quả giúp bạn cải thiện nhanh chóng các tình trạng nhiễm khuẩn, viêm, cải thiện hệ miễn dịch giúp các vết thương, lở lớt mau lành hơn và nó hoàn toàn hông có tác dụng phụ, không để lại bất kì một di chứng nào, ngược lại việc uống mật ong, nghệ… thường xuyên và đều đặn sẽ còn khiến da dẻ hồng hào, xương khớp chắc khỏe, tinh thần thoải mái nữa đấy.

Nội dung cùng danh mục