5 bài thuốc chữa bệnh phổ biến từ cây rau ráng

Cây rau ráng hay còn được gọi với cái tên cây dướng, cây thụ, cây xa… là loại cây lớn mọc hoang và phân bố ở hầu khắp các vùng, các tỉnh thành ở nước ta. Loại cây này còn được gọi bằng cái tên, chử thực tử trong đông y. Nó sở hữu vị ngọt, tính mát rất tốt cho cơ thể. Nhờ đó, khi kết hợp nó một cách đúng đắn, nó sẽ có chức năng chữa một số căn bệnh và cải thiện sức khỏe con người rất hiệu quả.

5 bài thuốc chữa bệnh phổ biến từ cây rau ráng

Công dụng của cây rau ráng:

– Vào những ngày thời tiết nóng lạnh bất thường, một số người sẽ xuất hiện các mẩn ngứa đỏ rất khó chịu. Khi này, các bạn hãy nhanh tay lấy khoảng 100g lá rau ráng tươi đem sắc cho thật đặc, chắt phần nước đó uống trong ngày, mỗi ngày 2- 3 lần để giảm ngứa và mẩn.

– Bẻ lá rau ráng tươi và sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày như một món rau ăn kèm là phương pháp phòng ngừa và điều trị các chứng đau nhức xương khớp hiệu quả nhất đấy.

– Đối với phụ nữ kinh nguyệt không đều, các bạn đem hòa vỏ cây rau ráng đã sao vàng với một ít rượu, khuấy đều cho rượu và tinh chất của vỏ cây rau ráng quyện vào nhau. Tiếp đó, bạn chắt lấy phần rượu đó, chia làm 2- 3 phần và uống theo các cữ cố định trong ngày trước ngày kinh khoảng 15 ngày để trị dứt điểm chứng rối loạn kinh nguyệt.

– Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng lá rau ráng rươi đem rửa sạch, sau đó giã nát và đắp lên các vết mụn nhọt rồi dùng gạc sạch băng vết đắp lại trong 3 giờ liền. Đắp như thế đều đặn 3 ngày liên tiếp, mỗi ngày một lần mụn nhọt sẽ nhanh chóng nhả ngòi và bớt sưng, hết đau.

– Với người cảm cúm, rau ráng đóng vai trò là một vị thuốc giúp cải thiện tình trạng này đầy công hiệu. Bằng cách nấu nước lá rau ráng, lá sả, lá bạc hà, tía tô, hương nhu và lá bưởi, lá tre… đem xông trong khoảng từ 30 phút đến một tiếng. Cơ thể bạn sẽ lấy lại sức nhanh chóng ngay sau khi xông.

Nội dung cùng danh mục