4 loại thảo dược thiên nhiên giúp bổ gan, cải thiện chức năng gan mà bạn nên biết

Gan là cơ quan lọc máu quan trọng của cơ thể, vì thế gan cần được nuôi dưỡng và hỗ trợ điều trị ngay khi có vấn đề. Bảo vệ gan cũng đồng thời có ý nghĩa như bạn đang bảo vệ toàn bộ các bộ phận khác của cơ thể và bảo vệ cho sức khỏe, cuộc sống của bạn. 

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc tây, thuốc tổng hợp trên thị trường có chức năng bồi bổ, hỗ trợ điều trị và cải thiện chức năng gan, tuy nhiên xét về lâu dài, tự nhiên và an toàn thì những bài thuốc, thảo dược hỗ trợ gan từ tự nhiên vẫn được ưu ái hơn cả vì nó không chỉ rẻ, tự nhiên, an toàn mà còn không xuất hiện các tác dụng phụ.

4 loại thảo dược thiên nhiên giúp bổ gan, cải thiện chức năng gan mà bạn nên biết

1. Atiso

Đây là loại thảo dược tự nhiên giúp bổ gan rất phổ biến và được ưa chuộng nhiều, giá thành của nó cũng tương đối dễ chịu. Uống trà atiso, nước atiso đều đặn hằng ngày giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi gan, làm mát gan nhờ đó mà chức năng gan sẽ được cải thiện, da mặt hết mụn và mịn màng.

2. Cây chó đẻ răng cưa

Hay còn được gọi với cái tên đúng “chất thuốc” là diệp hạ châu với vị ngọt, hơi đắng có tác dụng làm mát gan, giải độc gan, mát máu đồng thời hỗ trợ điều trị, đẩy lùi và ngăn chặn sự sinh trưởng, phát triển của các loại virut gây hại cho gan như virut viêm gan B, virut viêm gan C.

4 loại thảo dược thiên nhiên giúp bổ gan, cải thiện chức năng gan mà bạn nên biết

3. Nhân trần

Là loại thảo dược phổ biến hàng đầu trong việc điều trị các bệnh về gan, cải thiện chức năng gan giúp  tăng tiết mật và tăng giải độc của gan. Đồng thời, nó cũng sở hữu công dụng chống viêm, kháng khuẩn, chữa sốt và phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh một cách đáng nể.

4. Mật nhân

Mật nhân là cây thuốc có vị đắng được sử dụng rất nhiều trong các phương thuốc chữa bệnh gan bởi nó không chỉ có tác dụng làm hạ men gan mà nó còn có chức năng bảo vệ các tế bào gan cực kì tốt. Ngoài ra, phần vỏ và lá của mật nhân còn được dùng để chữa ăn uống không tiêu, đau mỏi lưng, đau nhức mình mẩy, giải rượu mạnh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Nội dung cùng danh mục