4 công dụng tuyệt vời từ cây thuốc sau sau

Cây sau sau ( hay còn được gọi là cây sau trắng, cây bạch giao hương, phong hương, cây thau, cổ yếm) là loại cây đóng vai trò quan trọng trong công tác hỗ trợ điều trị bệnh lí ở nước ta. Đặc biệt, cây sau sau với giá thành rẻ, dễ tìm còn được xem là cây thuốc quý của những người dân nghèo.

4 công dụng tuyệt vời từ cây thuốc sau sau

Theo y học cổ truyền, quả sau sau có vị đắng, tính bình và mùi thơm. Quả sau sau được dùng để điều trị các bệnh lí như đau răng, nổi mẩn, chữa mụn nhọt… một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài quả sau sau thì lá, rễ và nhựa sau sau cũng sở hữu những công dụng nhất định giúp hỗ trợ cải thiện và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Cũng vì thế mà loại cây này được ví như “thần dược của người nghèo”.

– Chữa nổi mẩn, mề đay: Đối với các trường hợp bị ngứa hoặc nổi mẩn đỏ gây ngứa do mề đay, các bạn có thể dùng lá hoặc vỏ cây sau sau nấu nước tắm, lau mình. Cơn ngứa rát khó chịu sẽ nhanh chóng được giảm thiểu.

– Chữa mụn nhọt, đau nhức, phong thấp: Lấy nhựa sau sau, nhựa thông mỗi loại 40g cùng với sáp ong, dầu vừng mỗi loại 10g đem đun tan. Trong quá trình đun, dùng đũa cả đánh cho hỗn hợp tan thành hỗn hợp có độ dính, mịn, đều màu. Tiếp đó, khi hỗn hợp đã nguội, các bạn đem phết lên mặt của tấm giấy kính rồi dán vào chỗ đau.

– Chữa sâu răng, đau răng: Đốt cháy nhựa của cây sau sau cho đến khi phần nhựa đông cứng lại, chuyển màu và khô thì đem tán nhuyễn. Dùng phần bột đã tán nhuyễn đó chấm vào chỗ bị sâu hoặc bị đau.

– Chữa toàn thân tê buốt, phong thấp, tay chân co quắp, đau nhức lưng, gối: Dùng lộ lộ thông cùng với tùng tiết mỗi loại 20g đem sắc uống. Uống mỗi ngày 1 thang, chia làm 2 lần, uống đều đặn để cải thiện tình hình.

 

Nội dung cùng danh mục