4 bài thuốc dân gian giúp chữa bệnh gai cột sống hiệu quả.

Gai cột sống là một bệnh lí tương đối phổ biến mà nhiều người mắc phải. Đặc biệt là những người thường xuyên phải vận động mạnh hoặc mang vác vật nặng. Gai cột sống ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, công việc và sinh hoạt thường ngày của người bệnh. 

4 bài thuốc dân gian giúp chữa bệnh gai cột sống hiệu quả.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chữa gai cột sống dựa vào thuốc tây và những thiết bị y tiên tiến, hiện đại… nhưng hầu hết những phương pháp này đều có tác dụng phụ và khá tốn kém. Chính vì thế mà những bài thuốc dân gian không ngừng được khai thác và áp dụng triệt để.

Bài 1: Dùng khoảng 300g lá ngải cứu tươi đem rửa sạch rồi giã nát. Khi lá ngải cứu đã nhuyễn thì cho thêm vào đó 2 thìa mật ong trộn đều. Tiếp đó dùng một miếng vải mỏng sạch rồi cho phần ngải cứu đã trộn mật ong vào vắt thành nước. Sử dụng phần nước đó uống ngày 2 lần vào buổi trưa và chiều để cải thiện tình hình.

Bài 2: Lấy 2 trái khế chua đem ép lấy nước rồi dùng nước khế đó đánh bông lên cùng với lòng đỏ trứng gà ta để uống. Uống liên tục trong 7 ngày kết hợp cùng với xoa bóp vùng bị đau trước và sau khi uống bạn sẽ thấy được kết quả bất ngờ.

Bài 3: Sử dụng 50g táo gai cùng với 100g gòn gai đem sắc nước hoặc hãm trà uống thay nước. Uống như thế liên tục trong khoảng 3 ngày để cải thiện tình trạng đau một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bài 4: Lấy 1kg vỏ chanh, 200g ngải cứu khô cùng với vỏ của 2 trái bưởi đem sao vàng, hạ thổ rồi ngâm với rượu trong khoảng 1 tuần cho đến khi rượu chuyển màu. Mỗi ngày uống 1 ly nhỏ rượu này, chứng bệnh gai cột sống sẽ được cải thiện. Chúc các bạn thành công.

Nội dung cùng danh mục