4 bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ cây sò huyết

Sò huyết là một trong những loại cây cảnh thường được trồng phổ biến trong các cơ quan, gia đình, công viên và được nhiều người biết đến, yêu mến. Đây là loại cây có hoa đẹp, màu sắc bắt mắt. Thế nhưng, bên cạnh công dụng làm đẹp cho không gian xung quanh thì nó còn là loại dược liệu quý được ưa dùng trong y học.

4 bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ cây sò huyết

Dưới đây là 4 bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ loại cây này mà bạn nên biết:

Bài 1: chữa ho do nhiệt phế.

Đối với các chứng ho lâu ngày, ho có đờm vàng, đờm đặc khó ra, hãy dùng 30- 40g tùy theo thể trạng của từng người để giã nát, hòa với nước và chắt nước ra uống. Uống đều đặn ngày một lần, uống liên tục trong khoảng 3 ngày để đạt được hiệu quả cao nhất. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng hoa sò huyết khô để sắc uống cũng rất công hiệu.

Bài 2: Chữa bí tiểu.

Dùng hoa sò huyết, diếp cá mỗi loại 15g, râu ngô, rễ cỏ tranh cùng với 10g rau má đem rửa cho thật sạch rồi sắc uống đều đặn ngày 2 lần để cải thiện tình hình. Uống liên tục trong khoảng 7 ngày để đảm bảo hiệu quả của thuốc tốt và lâu dài nhất.

Bài 3: Điều trị bệnh viêm phế quản.

Lấy 15g hoa sò huyết tươi đe rửa sạch, sau đó giã nát rồi dùng dao thái hoa ra cho thật nhỏ. Tiếp đến trộn hoa sò huyết với đường phèn hoặc mật ong 10g rồi cho vào nồi hấp cách thủy. Thời gian hấp đủ để hoa sò huyết tiết ra dưỡng chất và quyện vào đường, mật là trong khoảng 20 phút. Sau 20 phút, lấy chén hấp ra, để nguội rồi uống đều đặn 2-3 lần 1 ngày.

Bài 4: Chữa chứng cảm sốt, đau đầu.

Dùng 15g hoa sò huyết, 10 rễ cây chòi mòi, vỏ cây kim phượng hoa vàng 10g đem thái nhỏ, phơi khô rồi sắc với 400ml nước. Sắc thuốc trên lửa nhỏ, sắc cho đến khi nước cạn chỉ còn 1/4 so với lượng nước ban đầu thì chắt nước ra uống. Uống thuốc đều đặn 2 lần/ngày trong 3-5 ngày, chứng ho cảm, đau đầu sẽ nhanh chóng được giải quyết.

Nội dung cùng danh mục