3 tác dụng tuyệt vời mà bạn không không ngờ tới có trong trà xanh

Nước trà xanh, bánh trà xanh, mặt nạ trà xanh, matcha trà xanh… vốn đã rất quen thuộc và ngày càng trở nên gắn bó với nhiều người. Nếu như những người thuộc thế hệ trước 5x, 6x, 7x coi việc nhâm nhi một tách trà nóng giữa một bàn cờ tướng, vây quanh bởi bạn bè là cái “thú” rất nên thơ thì đối với những thế hệ sau này, nước trà xanh, bột trà xanh lại được nâng tầm nhiều hơn với những công dụng làm đẹp tuyệt vời.

3 tác dụng tuyệt vời mà bạn không không ngờ tới có trong trà xanh

Nhưng sự thật sẽ còn khiến bạn bất ngờ hơn nữa, bởi trà xanh không chỉ lọt thỏm với cái công dụng làm đẹp và nhâm nhi đó đâu, mà nó còn sở hữu những khả năng chữa bệnh như một thầy lang đầy tâm huyết, lành nghề và chuyên nghiệp nữa cơ. Và dưới đây sẽ là mọt vài công dụng nổi bật của loại thực phẩm này:

– Trà xanh giúp làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư: Hầu hết các nghiên cứu đều cho thấy rằng, trà xanh có chức năng chống oxi hóa và làm chậm đi, ức chế các quá trình phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư thực quản, vì vậy việc uống nước chè xanh thường xuyên, đều đặn sẽ bổ trợ cho bạn một năng lượng dồi dào cùng một sưc khỏe dẻo dai, bền bỉ.

– Ngăn ngừa sâu răng: Chắc hẳn đã có rất nhiều người biết đến chức năng này bởi hầu hết các loại kem đánh răng trên thị trường đều có thành phần và hương vị của trà xanh. Ngoài ra, trà xanh còn có sức mạnh vượt trội giúp phá hủy cấu trúc của các mảng bám trên răng, giúp răng trắng, chắc khỏe và không có mùi hôi.

– Tác dụng làm đẹp: Như đã nói trước đó, trà xanh sở hữu chức năng làm chậm quá trình oxi hóa trên da, vì thế nó thường được sử dụng để đắp mặt, gội đầu giúp da bạn căng khỏe, làm chậm quá trình lão hóa da, mờ các vết thâm và giúp da đầu sạch gàu.

 

Nội dung cùng danh mục