3 tác dụng “kì diệu” của rượu tỏi mà nhà nào cũng nên biết

Rượu tỏi là một trong những bài thuốc dân gian được rất nhiều người tin dùng. Không chỉ riêng ở Việt Nam, mà ở các nước Châu Âu, Ai Cập… loại thực phẩm này cũng rất được lòng người dân bởi nó sở hữu tính kháng khuẩn, sát khuẩn hoàn toàn tự nhiên và hiệu quả hỗ trợ đắc lực cho việc điều trị các bệnh về viêm họng, ho ra đờm…

3 tác dụng "kì diệu" của rượu tỏi mà nhà nào cũng nên biết

Tuy nhiên, ở Việt Nam, tỏi còn được kết hợp với rượu để cho ra các bài thuốc tuyệt vời khác giúp ích rất nhiều cho cuộc sống và công cuộc chăm sóc sức khỏe, điều trị các bệnh thường gặp của người Việt. Dưới đây là 3 loại bệnh rất dễ gặp phải mà bạn có thể hoàn toàn trị liệu dứt điểm chỉ bằng một chai rượu tỏi rẻ tiền:

– Ngừa ung thư hiệu quả: Tuy chưa thể khẳng định về tác dụng điều trị ung thư của thứ hợp chất này, nhưng tác dụng phòng ngừa ung thư của nó thì không cần bàn cãi nữa. Vì các nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng việc uống rượu tỏi theo đúng liều lượng và đều đặn mỗi ngày sẽ phòng ngừa sự hình thành của các tế bào ung thư một cách hiệu quả.

– Kháng khuẩn: Tỏi được biết đến là một loại thực phẩm có vị cay, tính ôn và tính sát khuẩn, kháng khuẩn cực kì tốt. Vì vậy sẽ không quá lạ lẫm nếu nói rằng nó là một vị thuốc đặc trị cho các trường hợp nhiễm khuẩn, nấm hay ho đờm, viêm họng.

– Ngoài ra, theo các nghiên cứu thì rượu tỏi còn cực kì tốt đối với hệ tim mạch bởi nó làm giảm triglycerid, giảm hàm lượng cholesterol xấu (LDL), đồng thời kích tích sự phát triển, làm tăng thêm các cholesterol tốt (HDL) do đó làm giảm các rối loạn chuyển hóa mỡ trong máu.

Nội dung cùng danh mục