3 cách chữa táo bón cho trẻ hiệu quả từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm.

Để trẻ phát triển khoẻ mạnh thì các mẹ cần phải trang bị cho mình rất nhiều kiến thức, trong đó không thể thiếu những phương pháp trị bệnh tại nhà. Và bệnh táo bón là một trong những căn bệnh thường gặp nhất ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mà các mẹ nên thuộc nằm lòng 3 phương pháp này để điều trị bệnh hiệu quả và an toàn hơn.

3 cách chữa táo bón cho trẻ hiệu quả từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm.

1. Sử dụng rau bina.

Rau bina là loại rau tương đối phôr biến và bạn hoàn toàn có thể mua nó một cách dễ dàng ở các khu chợ hoặc siêu thị. Rau bina có chứa nhiều vitamin và khoáng chất nên rất tốt cho trẻ nhỏ. Bạn có thể sử dụng rau bina ép lấy nước và cho trẻ uống 2 lần/ ngày liên tục trong 2- 3 ngày để trị dứt điểm chứng táo bón.

2. Mật ong.

Từ lâu, mật ong đã được biết đến là dược liệu thiên nhiên có nhiều công dụng. Tiêu biểu trong đó phải kể đến công dụng trị bệnh táo bón ở trẻ nhỏ. Để điều trị chứng táo bón ở trẻ được hiệu quả, các bạn sử dụng đầu tăm bông quết vào mật ong rồi bôi quanh viền hậụ môn, bôi cả vào trong hậu mon của trẻ khoảng 1cm để hiệu quả được nâng cao hơn.

3. Rau mồng tơi.

Tương tự như với mật ong, để điều trị bệnh táo bón ở trẻ bạn có thể dùng cọng rau mồng tơi tước vỏ để thụt vào hậu môn của trẻ. Thực hiện khoảng 3-4 lần như thế để bôi trơn phần hậu môn, trẻ sẽ đại tiện dễ dàng ngay sau đó.

Nội dung cùng danh mục