3 bài thuốc trị dứt chứng mất ngủ nhanh chóng và hiệu quả

Giấc ngủ là một trong những điều kiện tiên quyết cần được đảm bảo để con người có được một sức khỏe tốt, một tinh thần minh mẫn. Thế nhưng với guồng quay cuộc sống hiện nay cùng với những áp lực công việc không tưởng, con người thường dễ mắc chứng mất ngủ.

Một khi giấc ngủ không đủ 6-8 tiếng, ngủ không ngon, cơ thể bạn sẽ phản kháng lại bằng trạng thái lờ đờ… mệt mỏi ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, cuộc sống và năng suất, hiệu quả của công việc, kéo theo đó đôi khi là cả sức khỏe về lâu về dài và tính mạng.

3 bài thuốc trị dứt chứng mất ngủ nhanh chóng và hiệu quả

Thế nhưng, có 3 bài thuốc cực kì hiệu quả và đơn giản mà các bạn có thể sử dụng để hỗ trợ điều trị dứt điểm chứng mất ngủ ngay tại nhà. Điều đặc biệt là những bài thuốc này đều là thành phần tự nhiên, thảo dược tự nhiên vì thế ó thường không gây nên các tác dụng phụ.

Bài 1: Đối với những người bị mất ngủ do đang ở trong giai đoạn tiền mãn kinh với những triệu chứng như nóng, bốc hỏa, nhức đầu, da khô và bức bách ở vùng lồng ngực thì có thể dùng  đương quy, hà thủ ô, ích mẫu, đan sâm, bá tử nhân, chi tử, liên nhục, thục địa, cam thảo mỗi loại 12 g cùng với 10g bạch linh, cắt căn, hoài sơn, kim ngân mỗi loại 16g đem sắc uống 3 lần 1 ngày, mỗi ngày 1 thang.

Bài 2: Để trị chứng mất ngủ kèm theo đau ở vùng hạ sườn, da vàng tiểu đỏ, đau đầu… các bạn có thể áp dụng bài thuốc trị mất ngủ bằng cách kết hợp hương phụ, chi tử, hoài sơn, liên nhục, khởi tử (mỗi loại 12g) cùng với 10g chỉ xác, hạ liên châu, 20g tang diệp cùng với 16g hắc táo sắc uống ngày 1 thang để điều trị dứt điểm chứng mất ngủ.

Bài 3: Đinh lăng, thủ ô chế, đương quy, ngũ gia bì (mỗi loại 16g), bán hạ, hậu phác, thương truật, trần bì (mỗi loại 10g) cùng với sinh khương 6g, cam thảo, bạch truật, đại táo (mỗi loại 12g)sắc uống 3 lần trong ngày để cải thiện chứng mất ngủ do không tổng hợp được tinh chất, dưỡng chất.

Nội dung cùng danh mục