3 bài thuốc trị bệnh cho chị em từ cây tô mộc

Nghe đến cây tô mộc, hẳn là nhiều người sẽ không biết hoặc cảm thấy ngờ ngợ. Tuy nhiên, cây tô mộc hoàn toàn không hề xa lạ như bạn nghĩ đâu. Loại cây này được trồng khá phổ biến và nó thường được gọi với nhiều cái tên khác nữa như là cây gỗ vang, cây tô phượng hay cây vang nhuộm.

3 bài thuốc trị bệnh cho chị em từ cây tô mộc

Bên cạnh chức năng là một loại cây cảnh, cây tạo bóng mát và trang trí thêm cho cảnh quan xung quanh thì loại cây này còn có tính dược lí rất cao. Nó đặc biệt tốt cho nữ giới, nó có tác dụng chủ trị các bệnh lí như đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều… rất tốt.

Bài 1: Phụ nữ đau bụng kinh, kinh nguyệt bị trễ, tắc kinh.

Dùng tô mộc, xuyên khung, hồng hoa (mỗi loại 6g), xích thược, quy vĩ, ngưu tất, đào nhân (mỗi loại 10g) cùng với 15g sinh địa,1,5g hổ phách đem và ngũ linh chi, hương phụ (mỗi loại 8g) đem sắc uống, mỗi lần uống 10g, ngày uống 2-3 lần.

Bài 2: Té ngã gây chấn thương, tụ máu bầm.

Lấy 12g đảng sâm cùng với 6g tô mộc đem sắc uống. Uống đề đặn máu bầm sẽ được đánh tan một cách hiệu quả. Đây cũng là phương thuốc hoàn hảo để trị các chứng tổn thương phổi nôn ra nhiều máu, khí hư huyết ứ.

Bài 3: Chủ trị kinh nguyệt khôn đều, đau bụng sau khi sinh con.

Dùng tô mộc, sơn tra, đương quy mỗi loại 10g đem sắc cùng với 6g huyền hồ sách, 3g hồng hoa, 8g ngũ linh chi trong 600ml nước. Sắc trên lửa nhỏ cho đến khi nước rút còn khoảng 1/3 lượng nước ban đầu thì đem chắt ra uống. Uống đều đặn 2 lần 1 ngày, tình hình sẽ được cải thiện.

Nội dung cùng danh mục