3 bài thuốc chữa dứt điểm chứng đau mắt đỏ hiệu quả mà bạn nên biết.

Đau mắt đỏ là bệnh lí rất thường gặp gây ra bởi các loại virut viêm kết mạc cấp. Đây là bệnh lí thường rất dễ lây lan và độ tuổi nào cũng có thể mắc phải. Đặc biệt, bệnh đau mắt đỏ thường gặp phải vào mùa thu và mùa hè, vì đây là hai trong số 4 mùa có gió lớn và nhiệt độ ẩm thấp, khí hậu thất thường. Chính vì thế mà virut rất dễ hình thành và xâm nhập vào chúng ta.

3 bài thuốc chữa dứt điểm chứng đau mắt đỏ hiệu quả mà bạn nên biết.

Để điều trị bệnh đau mắt đỏ có rất nhiều cách. Và dưới đây là 3 cách chữa đau mắt đỏ hiệu quả, tự nhiên và an toàn nhất:

– Dùng khương hoạt, phòng phong,  chi tử, xuyên khung (mỗi loại 12g) cùng với 16g đương, 6g cam thảo chích và 10g đại hoàn đem sao vàng, tán bột. Lấy phần bột đó uống với nước có hãm bạc hà. Uống liên tục ngày 3 lần, mỗi lần 12g cho đến khi hết bệnh, bệnh sẽ nhanh khỏi và không tái phát lại.

– Cách thứ hai mà các bạn có thể tự tay chế biến để chữa đau mắt đỏ đó là sử dụng thuốc sắc. Vị của thuốc sắc bao gồm liên kiều, hoàng cầm, ngưu bàng tử (mỗi loại 12g), cát cánh, bạc hà 6g lượng đều nhau cùng với 8g chi tử, và 16g kim ngân. Tất cả những nguyên liệu này đem sắc trên lửa nhỏ cho thật kĩ rồi chắt ra uống.

– Lấy 8g hoàng đằng, kim ngan hoa, lá dâu mỗi loại 16g, chi tử, chút chít, kinh giới, cúc hoa mỗi loại 12g cùng với 6g bạc hà. Tất cả những nguyên liệu trên, ngoại trừ bạc hà dùng để cho sau… đều phia rđem dắc cho thất kĩ. Với bài thuốc này, chứng đau mắt đỏ sẽ nhanh chóng biến mất. Đây cũng là phương pháp giúp phòng ngừa bệnh đau mắt đỏ một cách hiệu quả..

Nội dung cùng danh mục