3 bài thuốc chữa bệnh từ cây lan gấm

Không thực sự phổ biến và không được nhiều người biết đến nhưng lan gấm vẫn được đánh giá là một trong những loại cây sở hữu dược tính tuyệt vời. Hiện nay, số lượng lan gấm có trong tự nhiên rất ít và đang có nguy cơ tuyệt chủng rất cao. Đó là bởi tình trạng khai thác tận gốc và sự phân bố rải rác của loại cây này.

Lan gấm được sử dụng trong đông y với vai trò là một dược liệu rất tốt. Nó có vị ngọt, tính mát rất đặc trưng. Nhờ đó mà nó được sử dụng nhiều trong việc thanh nhiệt, giải độc, trị các bệnh về đường ruột và đường thở khá hiệu quả. Có thể nói, loại cây này có tác dụng sánh ngang với cả các loại thuốc biệt dược mà hoàn toàn không hề gây nên bất kì tác dụng phụ nào.

3 bài thuốc chữa bệnh từ cây lan gấm

Bài thuốc từ cây lan gấm:

– Chữa các chứng ăn kém, ăn không ngon miệng: dùng 25g lan gấm, 10g hoài sơn, 8g liên nhục, 6g sơn trà, 20g huyền sâm cùng với quyết minh tử và trần bì mỗi loại 5g đem sắc uống. Ngày dùng 1 thang, chia làm 3 lần uống trong ngày. Uống đều đặn để nhanh chóng lấy lại được khẩu vị.

– Ho khạc ra máu: lấy 30g lan gấm, 25g mạch môn, 20g huyền sâm, 20g hòa sơn cùng với quyết minh tử và ngưau tất mối loại 15g. Sau khi dã đủ các nguyên liệu, các bạn cho vào siêu sắc uống ngày 1 thang chia làm 3 lần. Uống 5- 7 thang liên tục để thấy được sự thay đổi rõ rệt.

– Thần kinh suy nhược: lan gấm 25g, hoa thiên lý 10g, hoa nhài 12g, tâm sen 8g, mạch môn 15g, huyền sâm 10g, ngưu tất 8g, quyết minh tử 20g, hoài sơn 12g, cam thảo đất 8g. Đem tất cả những dược liệu trên sắc thành thuốc uống ngày 3 lần. Uống 3- 5 thang liên tục để trị dứt điểm chứng suy nhược thần kinh và mất ngủ. Chúc các bạn thành công.

Nội dung cùng danh mục