3 bài thuốc cầm máu có sẵn trong tự nhiên

Bài thuốc cầm máu là một trong những kĩ năng cơ bản mà mỗi người cần tự trang bị cho mình, đặc biệt là với người Việt Nam. Khí hậu kèm theo địa hình nhiều đồi núi hiểm trở với cây cối rậm rạp, các công trình thi công, công trình hạ tầng chi chít cũng dễ khiến bạn gặp phải những tình huống phải “đổ máu”. vì vậy ngay từ bây giờ, hãy “dắt túi” một vài bài thuốc cầm máu hiệu quả để dùng trong những lúc cấp bách nhé.

3 bài thuốc cầm máu có sẵn trong tự nhiên

1. Cây cỏ mực

Cây cỏ mực là một trong những cây thuốc đặc biệt dễ tìm, nó thường len lỏi trong các hốc nhà, các góc vườn, chuồng gà… và được gọi bằng cái tên cực kì “nông thôn” là nhọ nồi. cây cỏ mực sở hữu vị ngọt chua, không độc… và là vị thuốc cầm máu tuyệt vời. Với các vết thương ngoài da, các vết chảy máu cam… bạn chỉ cần giã nhuyễn, hoặc xoa nát phần lá và đắp lên vết thương, máu sẽ được cầm ngay tức khắc.

2. Mộc nhĩ

Mộc nhĩ là loại thực phẩm mà hầu hết ai cũng biết bởi nó được tận dụng để tạo ra rất nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, công dụng cầm máu tuyệt vời của nó lại không phải ai cũng biết, đặc biệt là đối với các trường hợp băng huyết, xuất huyết đại tiện… Dùng mộc nhĩ tán nhỏ thành bột, pha nước uống ngày 3- 4 lần, mỗi lần 3- 5 muỗng hiện tượng táo bón, xuất huyết khi đại tiện sẽ nhanh chóng chấm dứt.

3. Ngó sen

Cũng như mộc nhĩ, ngó sen thường được biết đến với vai trò là một nguyên liệu thực phẩm với hằng hà các món ngon như gỏi, nộm, xào… nhưng ngoài ra, loại thực phẩm này còn đóng vai trò như một vị thuốc giúp cầm máu hiệu quả bằng cách vắt nước rỏ vào vết thương. Máu sẽ nhanh chóng được cầm lại.

Với 3 bài thuốc cầm máu cực kì đơn giản và tiện dụng trên, hy vọng bạn sẽ có đủ kĩ năng ứng phó với các tình xuống không may xảy ra cho bản thân và người khác. Chúc các bạn may mắn.

Nội dung cùng danh mục