12 công dụng tuyệt vời từ rau mồng tơi có thể bạn chưa biết.

Rau mồng tơi được biết đến là loại rau ngon tương đối phổ biến xuất hiện nhiều trong các bữa ăn của người Việt. Tuy nhiên, nó không chỉ là một trong vô vàn những loại rau thông thường, mà bên cạnh là một loại rau ngon thì rau mồng tơi còn là vị thuốc chữa bệnh tuyệt vời. Dưới đây là 12 công dụng nổi trội của loại thực vật này.

12 công dụng tuyệt vời từ rau mồng tơi có thể bạn chưa biết.

Sa búi trĩ: Rau mồng tơi là loại rau rẻ tiền, xong lại cực kì công hiệu đối với những người bị bệnh trĩ. Chỉ cần lấy một nắm rau mồng tơi rửa sạch đem giã nát cùng với một vài hạt muối hột đem đắp vào búi trĩ là được. Để tăng thêm hiệu quả của quá trình điều trị, bạn có thể sử dụng rau mồng tơi để nấu với cá diếc để ăn.

Tiểu đường: Mồng tơi có khả năng loại bỏ chất béo rất tốt. Nhờ đó mà người bị tiểu đường hay thừa cân có thể sử dụng loại rau này để điều hoà lượng đường huyết và mỡ trong cơ thể.

Táo bón: SỞ hữu vị mát hơi nhớt đặc trưng, mồng tơi có khả năng nhuận tràng hoàn toàn tự nhiên và an toàn. Chính vì thế mà bạn có thể áp dụng nó trong các bữa ăn hàng ngày để cải thiện tình trạng táo bón đang gặp phải.

Trị sưng vú: Sưng vú hay nứt núm vú là trường hợp mà rất nhiều các mẹ gặp phải sau khi sinh em bé. Với rau mùng tơi giã nát đắp lên múm vú, tình trạng này sẽ nhanh chóng được giải quết triệt để, đồng thời, các bé cũng luôn được đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Phụ nữ sau sinh ít sữa: Đối với các mẹ ít sữa, rau mồng tơi là loại thực vật an toàn mà các mẹ nên sử dụng để cải thiện lượng sữa của mình. Theo đó, các mẹ có thể nấu canh rau mồng tơi với gà ác, đậu đen ninh nhừ để ăn. Lượng sữa sẽ được cải thiện ngay sau khi ăn khoảng vài tiếng.

Đau nhức xương khớp: Rau mồng tơi đem hầm với chân giò, thêm chút rượu trắng dùng hàng ngày sẽ rất tốt cho xương khớp.

Làm đẹp da: Phụ nữ làn da khô, kém mịn màng, hông hào có thể tìm đến loại rau rẻ tiền này để cải thiện tình hình. Rau mồng tơi sở hữu nhiều vitamin và dưỡng chất giúp khôi phục và cải thiện làn da một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Yếu sinh lí: Rau mồng tơi đem nấu cùng với rau ngót, rau má và lòng gà hoặc vịt sẽ có tác dụng rất tốt đối với nam giới bị yếu sinh lí. Đây là phương pháp tự nhiên, an toàn và công hiệu mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Người khó chịu, hơi thở nóng: Nếu cơ thể xuất hiện cảm giác khó chịu, đi kèm với đó là hơi thở ở mũi nóng, các bạn nên sử dụng canh rau mồng tơi nấu với cua đồng để cải thiện tình hình.

Trị đái dắt: Rau mồng tơi đem sắc chắt lấy nước uống trong ngày có khả năng tị đái dắt rất tốt.

Đầy bụng: Đối với trường hợp đầy bụng, khó tiêu, các bạn hoàn toàn có thể điều trị ngay tại nhà bằng cách nấu canh gồm mồng tơi, rau đay, rau khoai và rau má để dùng. Phương pháp này không chỉ giúp điều trị chứng đầy bụng nhanh chóng, hiệu quả mà còn tương đối rẻ tiền và lâu dài.

Nội dung cùng danh mục